[ข่าวเกมออนไลน์] ปิดฉากตำนานเกมออนไลน์เมืองไทย Dragon Nest ใกล้จะปิดบริการวันที่ 31 ธันวาคม

Dragon Nest

          ย้อนกลับไปยุค 2549 – 2555 ผู้เขียนค่อนข้างโหยหา…มันเหลือเกินจะมียุคไหนกันเล้า ที่จะสนุกไปกว่ายุคนี้ยุคแห่งเกมออนไลน์ ผู้เขียนจำได้เลยว่ายุคนั้นเป็นยุคที่ผู้เขียนได้เล่นเกมออนไลน์ถี่มาก ตั้งแต่ GHOST Tartarros  12 หาง Maple เซิฟไทย เป็นยุคที่ตอนนั้น เกมออนไลน์แถบจะฮิตมาชนิดที่ผู้เขียนเองก็เกือบเสียคนเพราะเกม เหอะ ๆ

           หนึ่งในเกมที่ผู้เขียนคิดว่าอึดและถึกทนที่สุด ก็คงที่ต้องให้กับค่าย Asia Soft ค่ายที่ผู้เขียนคิดว่ารักษาเกมได้อึดสุด ๆ แล้วค่ายหนึ่ง และหนึ่งในเกมที่อยู่ความจำอันเลือนลางก็คือ Dragon Nest อีกหนึ่งเกมออนไลน์ยอดฮิตในอดีตของชาวไทยอย่าง Dragon Nest เดินทางมาจนใกล้จะถึงจุดสิ้นสุดแล้ว หลังทีมงานประกาศเตรียมยุติให้บริการเซิร์ฟเวอร์ประเทศไทยลงในวันที่ 31 ธันวาคมนี้

          เนื่องจากสายข่าวของผู้เขียนรายงานมาว่าสาเหตุที่ปิดเนื่องจากคนน้อย ไอเทม GM ชอบนำของดันไปเสกให้ออฟเทพและนำมาขายชิ้นละเป็นพัน BUG และสังคมในเกมที่ค่อนข้างอิ่มตัวและเกมมือถือมาแรงกว่าไม่มีใครอยากจะนั่งเล่นคอมตลอดเลยหรอกเลยเป็นเหตุผลให้ปิดบริการ

          ส่วนสาเหตุหลัก  ๆ(เอาเข้าจริงก็ยกเมฆนั้นแหละ)สำหรับสาเหตุของการยุติให้บริการ ทางบริษัท เพลย์พาร์ค จำกัด ระบุว่าตัวเกมจะสิ้นสุดสัญญากับ Eyedentity Games ผู้พัฒนาลงในวันที่ดังกล่าว ทีมงานจึงขอขอบคุณเหล่านักรบมังกรที่ร่วมผจญภัยด้วยกันตลอด 9 ปีที่ผ่านมา แต่สำหรับใครที่ยังอยากจะเล่นต่อ ก็สามารถเข้าไปสมัครไอดีใหม่ในเซิร์ฟเวอร์ SEA (sea.dragonnest.com) พร้อมลงทะเบียนเข้าร่วมกิจกรรมรับคูปองไอเทมพิเศษได้อีกด้วย ซึ่งจะเตรียมไว้ให้กับผู้เล่นชาวไทยโดยเฉพาะ และจะมีการแจกไอเทมระดับสูง บัฟต่าง ๆ ทั้งนี้ ตัวเกมจะปิดช่องทางการเติมเงินลงในวันที่ 25 ตุลาคม ก่อนจะยุติการให้บริการเต็มรูปแบบในวันที่ 31 ธันวาคมนี้ ให้ผู้เล่นได้ทำใจก่อน

          ใจจริงผู้เขียนก็อยากไปแจมในโค้งสุดท้ายแต่…ติดงานละอีกอย่างพอ ๆ เล่นสักพักก็ปิดก็คงรู้สึกเหงา ๆ เหมือน นึกถึงช่วงเปิดเซิฟเวอร์ใหม่ ๆ ตัน 24จัง สนุกมากเลยและเพื่อเป็นการส่งท้าย ก็จะมีการแจก Upgraded Altea Pandora Box จำนวน 5 ชิ้นให้กับผู้เล่นทุก ๆ วันจนกว่าจะปิด, มีกิจกรรมมอบบัฟภายในเกมทุกวันเสาร์อาทิตย์ ก่อนจะมาร่วมอำลา และถ่ายรูปที่ระลึกร่วมกันในวันที่ 31 ธันวาคมนี้ ตั้งแต่เวลา 6 โมงเย็น เป็นต้นไป

          3 ปีมานี้เกมออนไลน์ไทยปิดค่อยข้างเยอะมากและตลาดเกมมือถือที่มาแรงกว่า แต่จนทุกตอนนี้ก็ขอขอบคุณทุกเกมนะที่เข้าในชีวิตบางทีพอเห็นข่าวปิดก็รู้สึกเหงา ๆ เหมือนกัน

About the Author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You may also like these