[ข่าวเกมทั่วไป] เกมเมอร์ตาดี ข้อง บางฉากโปรโมตเกมใหม่ค่าย Tencent ทำไมมีภาพ Genshin Impact ติดมาด้วย

Tencent

          Genshin Impact เป็นเกมที่ค่อนข้างจะได้รับแรงบันดาลใจมาจากหลายเกมตามที่เรารู้กันดีว่าบางครั้งมันก็ยกมาทั้งดุ้นและสิ่งต่าง ๆ ในเกมอื่น ๆ มายัดร่วมกันจนเป็นเอกลักษณ์ (จริงนะ ๆ เพราะไม่ได้ก็อปหมด) เอาผสมผสานใหม่มีความละมุนลิ้นและลงตัว และแน่นอนว่านี่ก็คงเป็นอีกครั้งที่ชาว Genshin Impact ได้รับรู้ถึงคำว่า Krama…(เวรกรรม)

          เพราะหลังจากที่เกมเมอร์ตาดี มือไว ได้มีการแอบถ่ายรูปทางส่วนภายในงานเกมที่ค่าย Tencent โปรโมต แต่ก็ผงะกับรูปหนึ่งซึ่งพบว่าภาพโปรโมตเกมใหม่ของค่าย Tencent อาจมีภาพบางส่วนของเกม Genshin Impact นำมาตัดต่อใช้งานโดยไม่ได้รับอนุญาต

          แน่นอนว่าหลายเกมพยายามทำความเข้าใจหน่อยนะ ดัดแปลงและทำใหม่ออกมาในรูปแบบตัวเองมันยังดีเสียกว่าเอาไปใส่ทั้งดุ้นแบบไม่ตัดแต่ง ดัดแปลง ห่านอะไรเลย แผนกกราฟิก แผนกจัดหารูปอยู่ไหนฟ่ะนั้นบอกมันวันนี้ทำงานวันสุดท้ายพรุ่งนี้ไป ฟรีแลนซ์ เอาไม่ต้องทำงานแล้วพนักงานกินเดือนมันสบายไปก็..เฮ้อ

          หลักจากที่ทางด้าน สื่อเกมของไต้หวัน Nmia ได้รายงานจากเกมเมอร์ชาวจีนบางส่วน ภายในเกมงานเกมแย่มากตอนแรกนึกว่าโปรโมตเกมอื่นด้วยไป ๆ มา พบพิรุธว่าภาพถ่ายภายในตัวเกมของเกม Genshin Impact ได้ถูกขโมยตัดต่อ อย่างหน้าตาเฉย ไปใช้ทำภาพโปรโมตเกมใหม่ของค่าย Tencent ที่พัฒนาโดย Timi Studios (ผู้สร้าง Honor of Kings)

          ถึงจะว่าเขาเกมก็อป แต่พอเจอก็อปไปอีกรอบก็เหวอเหมือนกันเพราะหลายคนมองว่ามัน….ไม่คิดจะตกแต่งอะไรภาพก่อนที่จะโชว์จอมอนิเตอร์ใหญ่หรือไง ขนานเปิดตัวยังขนาดนี้แล้วจะฝากชีวิตไว้กับเกมจริงได้หรือไงแถมเกมเมอร์ชี้ว่าภาพโปรโมตเกมใหม่ของ Tencent ได้นำภาพแผนที่ Starfell Valley ในดินแดน Mondstadt ของ Genshin Impact มาตัดต่อใช้ในเป็นภาพหลังม่านประตูที่กำลังจะเปิดออก เอาให้พอ ๆ  คือตอนนี้อะไรจะเกิดขึ้นกับค่ายนนี้คือไม่ตกใจแล้วไง

          แน่นอนว่าหลายคนต่างสงสัยมากเลยส่ง E-mail ไปถามคนจัดงานและคนสร้างเกมรัว ๆ เลยและหลังจากเกมเมอร์จีนได้เผยแพร่เรื่องราวครั้งนี้ ล่าสุดทางบริษัท Tencent ออกมาเคลื่อนไหวด้วยการปล่อยแถลงการณ์ว่า ภาพโปรโมตเกม IP ใหม่ที่กำลังเป็นประเด็นโดนวิจารณ์นั้น

          ภาพและสิ่งต่าง ๆ ภายในงานได้ถูกสร้างโดยทีมงาน Outsource ซึ่งไม่มีความเกี่ยวข้องกับ Tencent รวมถึงภาพดังกล่าวได้โดนลบออกจากโซเชียวเป็นที่เรียบร้อยแล้วอย่างไรก็ตาม Tencent ยังไม่ออกมาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเหตุการณ์ครั้งนี้เท่าไร แต่ก็ตามสเตปเงียบไว้เดี๋ยวเรื่องหายเองเหมือนบาง ประเทศเป็นแน่

About the Author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You may also like these