[ข่าวเกมทั่วไป] ไม่อยากเล่นแล้ว เองเข้ามาทำไม? ชาว Back 4 Blood หัวร้อนจำนวนมากหลักจากที่ถูกเกรียนเมอร์ป่วนจนเล่นไม่ได้

Back 4 Blood

          Back 4 Blood หลังจากที่เปิดได้ไม่นานก็พบกับปัญหาจุกจิกจู้จี้มากมายไม่ว่า Bug เกรียน โปรและก็ระบบเกมที่ยังเหมือนจะไปไม่สุดเท่าเกมรุ่นพี่อย่าง L4D และปัญหาใหม่ล่าสุดที่ผู้เล่นส่วนใหญ่พบเจอพวกโยนเกมแค่มาเล่นสนุก ๆ และก็ไม่ออกไปกลางคัน แน่นอนว่าหนึ่งในปัญหาภายในเกม Back 4 Blood ตอนนี้ คือเหล่าผู้เล่นได้ออกมาเรียกร้องให้ทางผู้พัฒนาทำระบบโหวตคนออกจากเกมที่ทำตัวมีปัญหาในการเล่นเกมเสมอ

          มันเป็นปัญหาที่แก้ไม่ได้อะนะ ลองคิดว่าจะไปแบนใครมั่วก็คงยากทำได้แค่มองมันกวนเท้าไปแค่นั้นและด้วยความที่ตัวเกมใช้ความสามัคคีและทีมเวิร์คค่อนข้างสูงในการเล่น แต่ก็มีผู้เล่นจำนวนไม่น้อยที่เข้าไปปั่นป่วนเกมการเล่น ทำให้เกมเล่นยากโดยไม่จำเป็น และส่งผลกระทบกับผู้เล่นในเกมนั้นเป็นอย่างมาก มีกัน 4 คน แต่อีกคนหนึ่งเกรียนวิ่งไปแจก Kill ก็อาจจะทำให้ทีมเสียศูนย์ได้

          เลยเป็นประเด็นที่ค่อนข้างที่จะเป็นปัญหาอยู่พอสมควรไม่สิ…อาจจะมากกว่าที่เห็นอะนะ แต่ก็มีตัวแทนของ Turtle Rock Studios ได้ออกมาบอกกับทาง GamesRadar+ ว่า ตอนนี้สตูดิโอรับทราบถึงปัญหานี้แล้ว รวมไปถึงเห็นการร้องขอระบบ Vote Kick จากชุมชนผู้เล่นด้วย และยืนยันว่าตอนนี้ทางทีมงานกำลังพัฒนาระบบนี้อยู่

          แน่นอนว่าทางค่ายก็ไม่ได้นิ่งนอนใจและนั่งจับเข่าคุยกันว่าเอาไงกันต่อดีและตอนนี้ก็มีการพิจารณาและออกแบบระบบที่สำคัญกับประสบการณ์ของผู้เล่นอยู่ในตอนนี้ และเรายังต้องพิจารณาอีกหลายส่วน เช่น รางวัลของผู้เล่นที่ถูกเตะและอื่น ๆ เรากำลังออกแบบมันออกมาให้ลงตัวและรัดกุมมากที่สุด และยุติธรรม จะไปแบนมือก็เห็นจะไม่มีเวลาเพราะแบนแต่ไก่เดี๋ยวมันสมัครไอดีใหม่มาป่วน แบนไอพีก็ไม่ได้ผิดกฎ

          เลยต้องนั่งประชุมกันยาวไปก่อน ตอนนี้ปล่อยให้เกรียนพวกนั้นมันเล่นแบบ อิ่มหนำสำราญไปก่อน ก่อนที่จะพบว่านรกมีจริงเพราะตอนนี้ทีมงานยังคงต้องหาจุดลงตัวที่เหมาะสม เพราะผู้เล่นที่ถูกเตะเองก็ต้องได้รับรางวัลในส่วนที่เล่นมาด้วย และอาจมีปัญหารวมตัวกันเตะผู้เล่นคนเดียวด้วยเช่นกัน

          ปัญหาคือตอนนี้ระบบนี้จึงต้องออกแบบให้รัดกุมที่สุดระบบนี้จะออกมาเป็นแบบไหนก็ต้องรอติดตามกันในอนาคต สำหรับ Back 4 Blood ตอนนี้ มียอดผู้เล่นรวมกันกว่า 6 ล้านคนแล้ว ถือว่าประสบความสำเร็จในระดับหนึ่ง และยังมีการนำเข้าใส่เซิฟเวอร์หลักทันที

About the Author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You may also like these