[ข่าวเกมทั่วไป] Super Smash Bros เตรียมถูก WB Games ซื้อ LC ไปทำเกมแบบตะลุมบอนพร้อมการ์ตูนดังมากมาย

WB Games

          แน่นอนว่า WB Games เริ่มมองเห็นการตลาดแบบใหม่ของตัวเองนั้นคือ การนำเกมตะลุมบอนยอดฮิตอย่าง Super Smash Bros มายัดเอาซุปเปอร์สตาร์ดาราการ์ตูนดังหลายเรื่องในเครือของตนเองมามวยวัดกันแบบตะลุมบอน ในสนามที่มี 2 ข้างทางเป็นเหวลึก สำหรับ Super Smash Bros เรียกได้ว่าตอนนี้ก็แทบจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักเกมต่อสู้รวมดาวจาก Nintendo อย่าง Super Smash Bros. ที่ล่าสุดในภาค Ultimate

          Nintendo จัดหนักข้ามค่ายเล่นขนตัวละครเกมค่ายอื่นจากทั่ววงการมาร่วมต่อสู้กันด้วยกฎง่ายๆ ที่ว่า ‘ทำยังไงก็ได้ให้อีกฝ่ายให้ปลิวตกเวทีไป’ ซึ่งทำให้ Super Smash Bros. กลายเป็นเกมต่อสู้ที่มีเอกลักษณ์ชัดเจนจน WB Games เริ่มมองเห็นการตลาดแบบใหม่ อยากจะขอซื้อไปลองทำดูบ้าง

          แน่นอนว่าก็ฟังดูเข้าท่าไม่น้อย เพราะว่าเมื่อไม่กี่วันก่อน มีข่าวลือว่าตอนนี้ ทาง WB Games กำลังทำเกมตะลุมบอนที่มีรูปแบบการเล่นคล้าย ๆ กับ Super Smash เป็นของตัวเอง และนำเอาตัวละครดาวเด่นที่ค่ายตัวเองถือลิขสิทธิ์อยู่มาต่อสู้ตะลุมบอนกัน และอาจจะมีการนำการ์ตูนดังในเครือกว่า 100 เรื่องมาสาดกระสุนฟาดฟันทุกอย่างภายในฉากใส่กันแบบมัน ๆ

          ตอนนี้ได้ตัวอย่างหลุดออกมาบางส่วนแล้วและสิ่งยืนยันว่ามันน่าจะเป็นจริงมากขึ้น เมื่อมีภาพหลุดของตัวเกมออกมา โดยเป็นการเปิดเผยรูปของเหล่าตัวละครในเกม ที่เป็นตัวละครของทาง WB Games ถือสิทธิ์อยู่ มาร่วมแจมการต่อสู้ครั้งนี้แบบถ้วนหน้า ทั้ง Gandalf จากภาพยนตร์ Lord of the Rings และ Hero ชื่อดัง Batman, Superman และ Wonder Woman เจ้าหญิงทรงพลัง Harley Quinn แฟนสาว Joker ขวัญใจวายร้าย Rick & Morty คู่หูสุดป่วนทะลุมิติ Shaggy  จาก Scooby-Doo หรือแม้กระทั่ง Tom & Jerry จาก Tom & Jerry

          แน่นอนว่านี่คือบางส่วนเพราะตัวเกมสัญญาว่าจะนำพาตัวละครในการ์ตูนจากเกือบทุกตัวจากอดีตยันปัจจุบันมาร่วมแจมในสงครามครั้งนี้เลย และระดับ WB Games คงมีตัวละครไพ่ตายซ่อนไว้อยู่เยอะเลยละ แต่สิ่งที่ผู้เขียนกังวลคือมีการเปิดเผยอีกว่า เกมนี้อาจเป็นเกมเล่นฟรี ผู้เขียนเป็นโรคภูมิแพ้เกมแบบนี้เพราบางครั้งเติมเยอะจนลืมตัวได้

          แต่อย่างว่าแหละสมัยนี้มีแต่เกมแนว ๆ นี้ออกมาเยอะแล้วละนะ แต่จะขายตัวละครและ DLC เพิ่มเติมในอนาคต หนึ่งในนั้นคือ LeBron James ที่วางแผนเอาไว้แล้ว แน่นอนว่าทั้งหมดนี้ยังคงเป็นเพียงข่าวลือ แต่หากทำจริงขึ้นมาก็ถือว่าน่าสนใจไม่น้อย เอาเป็นว่ารอเล่นกันละกัน หวังว่าจะไม่มีเทพทรูนะ

About the Author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You may also like these