[ข่าวเกมทั่ว] Rock Star เล่นใหญ่เตรียมออกแบบ GTA ให้ออกมาเป็นรูปการเล่นแบบ VR

GTA

          นอกเหนือจากตัวเกมฉบับรีมาสเตอร์ที่แฟน Rock Star เล่นใหญ่เตรียมออกแบบ GTA SA ให้ออกรองรับการเล่น VR ให้กำลังจะได้เล่นเร็ว ๆ นี้แล้ว Oculus ก็ยังประกาศอย่างเป็นทางการว่า Grand Theft Auto San Andreas จะลงให้กับ Oculus Quest 2 ด้วยเช่นกันในรูปแบบของ VR

          นับเป็นข่าวฟังดูบ้าแบบเหลือเชื่อของทาง Rock Star เพราะดูเหมือนว่า นี่จะเป็นยกระดับเกมไปอีกครั้งหลังจากที่ได้มีการเพิ่ม โหมดมุมมองบุคคลที่ 1 แบบ FPS ใส่ลง GTAV แล้วโดยก็ถือเป็นครั้งแรกของเกมดังอย่าง GTA ทีเดียวที่มีเกมมาลง VR แต่ก็ไม่ถึงกับเป็นของใหม่มากนักสำหรับทีมงาน Rockstar เพราะก่อนหน้านี้พวกเขาก็เคยมีเกมอย่าง L.A. Noire ไปลงให้กับ PlayStation VR, HTC Vivo และ Oculus Rift มาแล้วในปี 2016 ที่ผ่าน และได้เสียงตอบรับในแง่บวกทั้งคำวิจารณ์และรูปแบบการเล่นสมัยใหม่ที่เล่นแล้วใช้ได้

          และแน่นอนว่าถ้าทำคนเดียวสำหรับ Rock Star ฟังดูเป็นงานที่ยากมาก ๆโดยผู้ที่จะพอร์ตตัวเกมให้นั้นจะไม่ใช่ทาง Rockstar Games อย่างเดียว แต่จะไปจับมือกับทาง Vertigo Games ผู้พัฒนาเกม VR ชื่อดังอย่าง Arizona Sun shrine และ After The Fall นั่นเอง ซึ่งเขาแอบบอกใบ้มาว่า GTA : SAN ANDREAS จะไม่ใช่เกมเดียวเท่านั้นด้วยที่ทาง Vertigo Games จะช่วยพอร์ต แต่จะมีถึง 5 เกมด้วยกัน รวมถึงเกมปริศนาจากทางค่าย Deep Silver และเกมที่ตัวอย่างแต่ตัวเต็มหายอย่าง Dead Island 2 ผู้ถูกลืม สงสัยยกเลิกการทำแล้วมั่ง

          ส่วนปัญหาในตอนนี้คือทั้งนี้ยังไม่ทราบแน่ชัดว่า Grand Theft Auto: San Andreas ฉบับ VR จะออกวางจำหน่ายในช่วงใด แต่หากอ้างอิงจากที่ Oculus ประกาศ ตัวเกมก็พัฒนามาหลายปีแล้ว และคาดว่าทาง Rockstar น่าจะออกมาเปิดตัวแบบเป็นทางการ

          และการหันมุมกล้องอย่างไรให้ผู้เล่นปวดหัวน้อยที่สุดเพราะแน่นอนว่าการเล่น GTA แบบใส่ VR ตลอดเวลามันทำให้ผู้เล่นนั้นรู้สึกมึนหัวไม่ใช่น้อยเพราะเราต้องหันไปหันมาตามที่เจ้า VR มันกำหนด เพราะฉะนั้นฟังดูเป็นงานยากอีกครั้งสำหรับ Rock Star เพราะค่อนข้างที่จะเป็นแนวเกมที่ไม่ถนัดแถมตัวเกมส่วนใหญ่ถูกออกแบบมาเป็นมุมมองบุคคลที่ 3 มากกว่า

          เพราะฉะนั้นเลยต้องมาตามข่าวกันยาว ๆ ว่า GTA VR จะมี Gameplay แบบใดและสามารถเล่นได้แบบลื่นไหลแค่นั้นกันก็ต้องมารอดูรอข่าวกันในอนาคตกันไกล แต่ยังไงก็ตามแต่คิดว่าน่าจะภายใน 4-5 ปีให้หลังนี้เราน่าจะได้โลดแล่นในเกม GTA แบบ ใส่ VR กันแล้วละ

About the Author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You may also like these