[ข่าวเกมทั่วไป] แชมป์วงการ League of Legends ออกโรงเตือน LOL ไม่เหมาะกับผู้เล่นใหม่(อย่างแรง)

LOL

           แชมป์วงการ League of Legends ออกโรงเตือน LOL ไม่เหมาะกับผู้เล่นใหม่อย่างมากเพราะหลายเคนชื่อว่าเกมนี้คือการวางแผนพอชนะก็จะดีใจบ้านแตก แต่พอแพ้ก็จะพังข้าวของภายในบ้านแทนและหลายคนที่เป็นผู้เล่นมือใหม่ในวงการ League of Legends (LoL) อาจจะกำลังฮึกเหิม หลังจากได้เสพงานเกมของ Riot ไม่ว่าจะเป็น การแข่งชิงแชมป์โลก Worlds 2021 หรือ ผลงานเพลง ROCK ต่าง ๆ ในช่วงที่ผ่านมา

          อย่างไรก็ตาม แชมป์วงการ League of Legends ผู้ไม่ประสงค์ออกนามและผู้เล่นบางคนได้ออกมาแชร์ประสบการณ์ว่า เขากับน้องก็คิดเช่นนั้น ก่อนจะมารู้ทีหลังว่า จริง ๆ แล้วมันเป็นไปแทบจะไม่ได้เลยที่ผู้เล่นใหม่จะบันเทิงเริงใจในการเล่น LoL  มันเหมือนกับการที่เขาด่าเราแบบ ยอมรับเลยปากแซ่บมากถ้าอยู่ใกล้ๆก็ มวยวัดและการก่อวีรกรรมชนิดแบบให้อภัยไม่ได้อีกมากมาย และเรื่องนนี้ตัวของแชมป์วงการ League of Legends ก็ถึงได้ออกมาคอมเฟิร์มเลยว่า จริง

          แน่นอนว่า ผมเคยเล่นเกมนี้ถึง Platinum (ระดับตัวเต็งเลยก็ว่าได้) เลยชวนน้องชายมาเล่นด้วย เราสมัครไอดีใหม่หวังจะไต่ Rank ไปด้วยกัน และเหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นเมื่อมีผู้เล่นรายนี้เล่าว่า มาถึงเกมแรกเขาก็โดนรับน้องด้วยการร่ายโอวาทและกฎประจำ LOL ที่ไม่รู้แมวตัวไหนตั้งขึ้น(หรืออาจจะออกแนวยกเมฆ) ถึงแม้ฝั่งตรงข้ามจะออกจากเกมไปคนหนึ่ง ทั้งสองคนก็สู้ไม่ได้ แน่นอนเกมนั้นเขากับน้องโดนเพื่อนร่วมทีมด่ายับ โดยเฉพาะน้องชายผมที่เล่นไม่เป็น

          ดีหน่อยตรงที่มาเกมสอง พวกเราพี่น้องสามารถชนะได้นะ เพราะคู่แข่งเล่นได้ไก่มาก แต่ประเด็นคือ ฝั่งตรงข้ามออกไปคนนึง เราเลยได้เปรียบ เพราะเล่น 5v4 เลยรอดตัวไปแบบฉิวเฉียด เกมที่ 3 มาอีกเกมเราแพ้เช่นเคย โดน Akali เพื่อนร่วมทีมที่ทำสกอร์ไป 24-4 (น่าจะเป็น Smurf แต่อยู่ทีมเรา) แน่นอนว่าน้องผมถูกด่ายับชนิดผมก็เริ่มหัวร้อนตาม

          เนื่องจากผู้เล่นรายนี้เล่าโดยสรุป น้องชายที่เล่นสตาร์ทด้วยกันเริ่มหมดกำลังใจ เขาเลยพยายามเรียนรู้เรื่องการซื้อไอเทมตามที่ระบบ tutorial สอน แล้วค่อยเข้าไปเล่นในโหมด PVP ต่อ มาเกมนี้เขาบอกเล่น ADC ตำแหน่งถนัดไม่สนุกแล้ว เพราะเขากดคู่แข่งในเลนได้อยู่หมัด ถึงแม้จะไม่เข้าใจเกมเท่าไร เลยทำให้น้องชายผมรู้สึกใจถอด

          แต่ในเกมสุดท้าย เกมที่ 7 มาถึงเกมที่ต้องเอาจริง น้องชายผมก็ตัวแตกอยู่ดี เพราะเจอผู้เล่นใหม่ที่น่าจะเป็น Smurf เพราะเล่น Akali อย่างเชี่ยว ส่วนอีกคนก็เล่น Mid Lee Sin สลับเลนกันไปมา ถึงแม้ฝ่ายคู่แข่งจะออกเกมไปคนนึง แต่สุดท้าย พวกเขาก็ชนะน้องชายผมได้ โดยที่มีสกอร์แบบ 30-7 ไล่เตะ Miss Fortune ของน้องผมทั้งเกม

          หลังจากจบเกมที่ 7 ใน สงครามเดือดครั้งสุดท้าย สรุปคือ น้องผมเล่นดีเลยแหละสำหรับมือใหม่ แต่เขายังไม่พร้อมที่จะเผชิญหน้ากับผู้เล่นชั้นเซียนที่ลงมาตบเด็ก น่าเศร้าที่ผมแนะนำเกมนี้ให้เขารู้จัก หลังจากเราสนุกกับการเล่น LoL:Wild Rift ด้วยกัน บางทีก็อยากให้ทุกคนเปิดโอกาสรับคนใหม่ ๆ เข้าเกมบ้างดีกว่า

เล่นแบบ Toxic ด่าข้ามหัวกันไปข้ามกันมา เกมไม่ได้แย่ลง แต่สังคมต่างหากที่เน่าเฟะทุกวัน

About the Author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You may also like these