[ข่าวเกมทั่วไป] Battlefield 2042 เผยโฉมเตรียม ยกระดับปีกขั้นกับแผนที่ใหญ่ระดับจังหวัดเล็ก ๆ จังหวัดหนึ่ง

Battlefield

          หนึ่งในเกมสงครามที่ยอดเยี่ยมที่สุดแห่งค่าย EA ที่แผนจะนำจังหวัดมาเป็นสนามรบของผู้เล่น 64 ที่สามารถใช้เครื่องบินและรถถังต่อต้านอากาศยานยิงถล่มกันชนิดสงครามโลกขนาดย่อมและนี่ก็เหลืออีกไม่กี่สัปดาห์ Battlefield 2042 เตรียมพร้อมจะเปิดให้ ผู้เล่นได้เข้าไปสาดกระสุนใส่กันแล้วแบบ 64 VS 64 แล้วไม่ใช่เพียงแค่ผู้เล่นที่จำนวนเยอะขึ้นแต่ว่า งวดนี้บอกเลยว่าเล่นใหญ่มากมายเพราะตอนนี้มีการปล่อยตัวอย่างใหม่ออกมาโชว์ของเพิ่มเติม โดยเน้นโชว์ Game play การเล่นของแต่ละแผนที่

          ซึ่งบอกได้คำเดียวว่านี้เป็นอะไรที่ใหญ่เอาเรื่องมาก ๆ บางทียังคิดไม่ออกเลยว่ากว่าจะซัดกันแบบตูมตามทีก็คงวิ่งกันเป็น 4-5 กิโลตัวอย่างเริ่มต้นด้วยแผนที่ Renewal ทะเลทรายตะวันออกของอียิปต์ ที่มีการต่อสู้กันระหว่างโซนทะเลทรายและเขตที่มีอาคารและสิ่งก่อสร้างคล้าย ๆ ตัวเมืองหรือศูนย์วิจัยอะไรบางอย่าง มีการยิงต่อสู้บนดาดฟ้า และจากตัวอย่างจะเห็นว่ามีการยิงให้กระจกตรงพื้นแตกและร่วงหล่นลงมาด้านล่างได้

          แน่นอนนอกจากแผนที่ ที่กว้างและสภาพอากาศที่เลวร้ายแบบสุดขั้วทำให้ผู้เล่นแต่ละคนอาจจะไม่ได้ตายเพราะลูกตะกั่วอีกฝ่ายอย่างเดียวแล้ว เพราสภาพอากาศที่สุดอันตรายไล่ไปตั้งแต่พายุทรายและยังคอยระวังเศษกระจกที่อาจจะสร้างดาเมจได้ไม่มากถึงน้อยไม่ก็อาจจะตายเพราะตกลงไปในตึกระหว่างพื้นที่ทรุดตัวลงก็เป็นไปได้

            แผนที่ต่อมาจะชวนหนาวสุดขั้วหน่อยเพราะเป็นแผนที่อลังการงานสร้างประจำตัวอย่างนี้คือแผนที่ Breakaway แอนตาร์กติกา โรงงานขุดเจาะท่ามกลางสภาพอากาศเยือกแข็ง ที่มีการใช้ Wingsuit และการขึ้นที่สูงโดยใช้ Zipline หรือยานพาหนะต่าง ๆ รวมไปถึงอาจจะมียานพาหนะอย่าง Snowmobile ให้ขับกันด้วย แน่นอนว่า ระวังนอกจากศัตรูแล้วระยะการมองเห็นภายในทุ่งหิมะที่ทุ่งอย่างเต็มไปด้วยสีขาวโพ้นนั้นเป็นอะไรที่อันตรายไม่แพ้กัน

          และปิดท้ายด้วย Discarded แผนที่สุดเลื่องชื่อแห่งแดนภาระตะประเทศอินเดีย ซึ่งเป็นเกมการเล่นบนยานพาหนะขนาดใหญ่อย่างเฮลิคอปเตอร์ ก่อนที่จะพาเราไปสาดกระสุนและสร้างความวินาจสันตะโร่ ด้วยปืนกลติดอาวุธที่แถมมากับตังเฮลิคอปเตอร์ ตัวอย่างนี้เน้นโชว์ความสามารถของตัวเกมในการเล่นแบบ Multiplayer ขนาดใหญ่ที่บอกเลยว่าแฟน ๆ Battlefield แทบจะอดใจรอเล่นกันไม่ไหวแล้ว แน่นอนว่ามันแน่ ๆ

          สำหรับผู้ใดที่อยากเป็นเจ้าของ Battlefield 2042 ตัวเกมจะวางจำหน่าย 19 พฤศจิกายน 2564 และใครที่ซื้อตัวเกมระดับ Deluxe ขึ้นไป จะได้สิทธิ์ Early Access เข้าเล่นได้ก่อน 1 สัปดาห์ ใครสนใจก็ไปพรีออร์เดอร์ตัวเกมกันได้บน PC,XBOXOne, XBOXSeriesXS PS4, PS5,

About the Author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You may also like these