[ข่าวเกมทั่วไป] Player เด็กหนวดหัวร้อน หลัง Gravity ไล่ปิด RO เซิฟเถื่อน ลั่น “เซิฟแท้มันสำหรับบอท”

RO เซิฟเถื่อน

         น่าจะเรียกได้ว่าเป็นเกมในความทรงจำของใครหลายสำหรับ Ragnarok Online เป็นเกม MMORPG ออนไลน์ที่เปิดบริการครั้งแรกในปี 2002 และเป็นเวลาถึง 20 ปีแล้วที่เกมปัจจุบันก็ยังคงเปิดให้บริการพร้อมกับการออกภาคใหม่ออกมาเรื่อย ๆ บ่งบอกถึงความนิยมของเกมนี้ได้เป็นอย่างดี แถมยังเป็นหนึ่งในเกมที่มีการเปิดเซิร์ฟเวอร์เถื่อนจำนวนมากอีกด้วย แต่ดูเหมือนว่าคนเล่นเกมจะไม่พอใจทางทีมพัฒนาเกมอย่าง Gravity ที่พวกเขา “ไล่ปิดเซิร์ฟเวอร์เถื่อน” ไป

         ก็นะสำหรับกฎหมายการไล่ปิดเซิร์ฟเวอร์เถื่อนนั้นจะเป็นสิ่งที่ชอบด้วยกฎหมายเพราะเจ้าของเกมจะต้องปกป้องทรัพย์สินทางปัญญาของตนเอง แต่ผู้เล่นกลับไม่เห็นด้วยที่ทาง Gravity ไปไล่ปิด เนื่องจากตัวเกมเซิร์ฟเวอร์หลักนั้นเต็มไปด้วยบอท (โปรแกรมโกง) จำนวนมาก และยังไม่สามารถแก้ได้ ซึ่งคนเล่นจะไม่ยอมกลับไปเล่นในเซิร์ฟเวอร์ทางการ จนกว่า Gravity จะสามารถแก้ไขปัญหาบอทได้

         “นี่พวกเองทำไปทั้งหมด…เพื่ออะไรเพราะตัวผู้เล่นแทบจะทุกคนในเซิร์ฟหลักล้วนแต่เป็นบอท” บัญชีผู้ใช้ alkeri0 ใน Reddit ระบุในคอมเมนต์ “มีทางเดียวที่คนเล่นจะสนุก กับตัวเกมได้ก็คือต้องไปเล่นในเซิร์ฟเถื่อน แค่คุณแก้ไขเกมของคุณซะ ก็ไม่มีใครไปเล่นเซิร์ฟเวอร์เถื่อนแล้ว”

        “RO Online น่าจะเปลี่ยนเป็น Bot RO Online เกมบ้าไรไม่มีคนมีแต่บอททั้งนั้น แถมยังอวยสายเทพทรู (เติมเงิน) เยอะอีก” บัญชี Moal09 คอมเมนต์ตอบกลับในโพสต์ดังกล่าว “และโทษนะ เกมเซิร์ฟหลักเน้นให้เติมเงินมากกว่าเซิร์ฟเถื่อนเสียอีก แล้วแบบนี้ใครมันจะอยากไปเล่น (เซิร์ฟแท้) กันล่ะ?”

       ล่าสุดทางด้าน Gravity ที่รับทราบว่ามีผู้เล่นจำนวนมากไม่พอใจ จึงได้ออกแถลงการณ์ว่า “เซิร์ฟเวอร์ส่วนตัวนั้นผิดกฎหมายและมีการใช้งานของที่มีลิขสิทธิ์โดยไม่ได้รับการอนุญาต สิ่งเหล่านี้สร้างความเสียหายกับการพัฒนาเกมในอนาคต เนื่องจากเซิร์ฟเวอร์ดังกล่าวดูดรายได้ไปจากเจ้าของลิขสิทธิ์ไป” และได้มีการยืนยันด้วยว่าตอนนี้ได้มีการฟ้องร้องดำเนินคดีกับเจ้าของเซิร์ฟเวอร์เถื่อน 7 คดีดังทั้งในอเมริกาเหนือและทั่วโลก

         ทางด้านสำนักข่าวเกมของสื่อต่างประเทศได้ออกมาระบุว่า การรายละเอียดของการฟ้องร้องคดีนั้น มีการดำเนินคดีแล้ว 11 ราย และมุ่งเน้นไปที่เซิร์ฟเวอร์เถื่อนที่ชื่อว่า Nova Ragnarok และทั้งหมดถูกฟ้องในข้อหา “หากำไรจากการขายไอเท็มเกมโดยไม่ได้รับอนุญาต”

         ตัดกลับมาที่บ้านเราประเทศไทยเองทาง Gravity ก็ได้มีการเปิดบริการตัวเกมด้วยตัวเองเช่นเดียวกัน แต่ยังไม่มีข่าวออกมาว่ามีการดำเนินคดีกับเซิร์ฟเถื่อนที่เปิดในไทยแต่อย่างใด แต่ตอนที่ตัวเกมเปิดให้บริการโดยผู้ให้บริการรายเดิมอย่างทั้ง Asiasoft และ Electronics Extreme ก็เคยมีการแจ้งความดำเนินคดีกับเซิร์ฟเถื่อนมาบ้าง แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าเซิร์ฟเวอร์เถื่อนในประเทศไทยและทั่วโลกยังคงมีต่อไป สล็อต เว็บตรงไม่ผ่านเอเย่นต์ เล่นพนันออนไลน์ ไม่มีขั้นต่ำ

About the Author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You may also like these