[ข่าวเกมทั่วไป] มาแน่ PlayStation 5 Pro และ New Xbox Series  เปิดตัวภายในปี 2025 นี้

         เอาละสิสงสัยงานนี้ผู้เขียนและ PS4 จะได้มีแว่วบอกลาพ่อค้า รีเซลเสียที…เพราะการมาถึงของ PS5 Proถึงแม้ว่าเครื่องเกมคอนโซลตัวใหม่ล่าสุดอย่าง PlayStation 5 และ Xbox Series จะยังไม่สามารถส่งมอบถึงมือของผู้เล่นเกมตัวจริงได้เพียงพอในขณะนี้

         แน่นอนว่าหลายฝ่ายก็แอบลุ้นหนักเหมือนกันเพราะแต่ก็ดูเหมือนว่าจะมีข่าวดีกันบ้างแล้วสำหรับผู้ที่รอคอยกันอยู่ เมื่อมีการยืนยันว่าเครื่องเกมทั้งสองรุ่นนั้นกำลังมีการขยายการผลิตเพื่อแก้ไขปัญหา รวมถึงกำลังซุ่มพัฒนาเพื่อเตรียมวางจำหน่ายเครื่องรุ่นอัปเกรดใหม่เอาไว้จริง ๆ แล้ว

         สำหรับที่มาของแหล่งข่าวตอนนี้นั้นคือมีคำพูดหลุดในงานแถลงข่าวของ TCL Technology บริษัทผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้ารายใหญ่ ได้เผยถึงกำหนดการวางจำหน่ายของเครื่องเกมคอนโซล PlayStation 5 Pro และ New Xbox Series S/X ที่กำลังอยู่ในขั้นตอนการเริ่มต้นพัฒนาโดย Sony และ Microsoft ซึ่งทั้งสองเครื่องจะรองรับเทคโนโลยีโทรทัศน์รุ่นล่าสุดของทาง TCL Technology ที่สามารถถ่ายทอดภาพระดับสูงออกมาได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

         แน่นอนว่าหลายฝ่ายก็ยังค่อนข้างจะปักใจเชื่อเพราะมันถึงเวลาเนื่องจาก PS5 ได้เปิดตัวครั้งแรก ราวปี 2018 นั้นจึงเป็นเหตุผลให้หลาย ๆ คนที่เฝ้ารอมาถึงตอนนี้นั้นได้ออกมาตั้งโต๊ะ จับนักข่าวจาก Sony มาจับเข่าคุยกันเลยเพราะว่าเนื้อหาและคำพูดบางส่วนที่หลุดออกจากการแถลงข่าวที่ผ่านมาของทาง TCL Technology ได้เผยว่าเครื่อง PlayStation 5 Pro และ Xbox Series S/X

         มีกำหนดวางจำหน่ายอยู่ภายในปี 2024-2025 โดยเป็นเครื่องรุ่นอัปเกรดใหม่ที่สามารถแสดงผลภาพได้ที่ 60-120 เฟรมต่อวินาทีที่ความละเอียด 2160p และยังสามารถรองรับคุณภาพได้สูงสุดที่ UHD-8k ด้วยพลังของการ์ดจอ RX7700XT ที่ได้รับการยกระดับขึ้นจากเครื่องเกมรุ่นปัจจุบันไปอีกเท่าตัว

         ด้วยเหตุผลนี่นั้นเอง น่าจะเป็นเหตุผลที่ดี เพราะพวกเราจะได้มี PS5 ไว้ประดับบ้านสักเครื่อง เสริมจากข้อมูลดังกล่าวเพิ่มเติม ไม่นานมานี้เองทาง AMD ก็ได้มีการเปิดรับสมัครวิศวกรเพิ่มเติม โดยได้ระบุรายละเอียดเอาไว้ว่าเป็นโครงการพัฒนาชิปเซ็ตรุ่นใหม่

         โดย PS5 Pro จะแสดงศักยภาพสูงสุดออกมาเพื่อ ที่จะนำมาใช้กับอุปกรณ์รุ่นต่อไปซึ่งมีการออกแบบ SOC (System-on-Chip) ที่ซับซ้อน และเป็นส่วนหนึ่งของทีมที่อยู่เบื้องหลังการพัฒนาชิปสำหรับเครื่องเกมคอนโซล PlayStation และ Xbox

         ซึ่งมีระบบ ปฎิบัติการณ์ใหม่และการใช้ชิปกราฟิก RDNA รุ่นล่าสุด อีกทั้งตามรายงานนั้นยังเคยมีข่าวว่าทาง Sony ได้ติดต่อกับบริษัทคู่ค้าด้านการผลิต ให้ทำการเริ่มผลิตเครื่อง PS5 รุ่นใหม่ออกมาภายใน 1-2 ปีนี้อีกด้วย เอาเป็นว่าบอกลาพี่โล้นกินเบอร์เกอร์ได้เลยสล็อต เว็บตรงไม่ผ่านเอเย่นต์  เล่นพนันออนไลน์ทำกำไรได้จริง ทำกำไรผ่านเน็ต

About the Author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You may also like these