[ข่าวเกมทั่วไป] Star Wars: Knights of the Old Republic ถูกเลื่อนยาว หลังผู้กับกำคนเก่าถกูกไล่ออก เนื่องจาก เนื้อเรื่อง ไม่ตรงใจ ผู้พัฒนา

Star Wars 1

         เกมยังไม่ได้ได้ออก ก็มีคนออกไปแล้วใครที่กำลังรอการกลับมาอย่างยิ่งใหญ่ของ Star Wars: Knights of the Old Republic อาจจะต้องรอไปก่อน มีรายงานเปิดเผยว่า สตูดิโอ Aspyr พึ่งไล่ผู้กำกับออกไป ทำให้การรีเมกถูกหยุดไว้ชั่วคราวมีรายงานจากเว็บไซต์ Bloomberg เปิดเผยว่าสตูดิโอ Aspyr ทำการไล่ Brad Prince ผู้กำกับด้านการออกแบบและ Jason Minor ผู้กำกับฝ่ายศิลป์ ออกสตูดิโอ

         แน่นอนว่าต้นสายปลายเหตุมาจากสตูดิโอมีการเปิดพรีวิวเกมเพลย์แรกของ Star Wars: Knights of the Old Republic ให้กับ Lucasfilm และ Sony ได้ชม เกมเพลย์ออกมาไม่น่าประทับใจ พ่อแม่ไม่ปลื้ม หลังจากนี้การรีเมกจะต้องหยุดไว้ชั่วคราว ทางสตูดิโอ Aspyr กำลังมองหาสตูดิโออื่นมาช่วย Bloomberg รายงานว่าเกจะยังคงกำหนดการเดิมในปี ค.ศ. 2025 ยังไม่มีการประกาศเลื่อนในตอนนี้

            แม้ว่า จะเกิดปัญหาเยอะไปหหน่อย Bloomberg รายงานข่าวที่ไม่ยืนยันว่า Star Wars: Knights of the Old Republic ภาครีเมค ที่ประกาศข่าวเมื่อเดือนกันยายน 2021 มีปัญหาอย่างหนักในการพัฒนา จนต้องเลื่อนออกไปไม่มีกำหนดสำหรับ Star Wars Knights of the Old Republic ภาครีเมค พัฒนาโดยสตูดิโอ Aspyr ที่เชี่ยวชาญเรื่องการพอร์ตเกม โดยได้รับสิทธิจาก Lucasfilm Games โดยตรง ในขณะที่ทีมผู้สร้างเกมภาคต้นฉบับปี 2003 ที่ลาออกจาก BioWare ไปเปิดบริษัทใหม่แล้ว ตามที

         แน่นอนว่า ผู้เล่นมีตัวเลือกมากมายที่จะดำเนินเรื่องราวไปในแบบที่ตัวเองต้องการ ก่อนจะไปเจอกับผลลัพธ์อันคาดไม่ถึง อย่างที่ได้บอกไปว่าเราสามารถโน้มน้าวให้สมาชิกในทีมเข้าสู่ด้านมืดหรือสว่างได้ หากเราพูดคุยกับเขาอย่างถูกต้อง แต่การเลือกบทสนทนานี้ไม่ได้มีผลแค่การปลุกพลังเท่านั้น มันบังมีผลต่อฉากจบและอีกหลายสิ่งที่ตามมา ซึ่งตรงจุดนี้ต้องชมทีมงานที่เขียนบทมาได้ดีเยี่ยมจนน่าติดตามยิ่ง

        ความดีงามชองต้นฉบับด้วยความยอดเยี่ยมนี้ทำให้ตัวเกมได้รับการตอบรับอันอบอุ่น กับยอดขาย 250,000 ชุดภายในสี่วันแรกที่วางจำหน่ายบนเครื่อง Xbox กวาดคะแนนจากสื่อไปได้สูงลิ่ว หลายคนถึงกับบอกว่า นี่คือการตั้งมาตรฐานใหม่ให้กับเกม Star Wars ที่จะวางจำหน่ายไปหลังจากนี้ในอนาคต พร้อมกวาดรางวัลในปีนั้นไปอย่าถล่มทลายด้วยเช่นกัน

         แน่นอนว่าภาคแรกออกมาดี สำหรับภาคที่สองของเกมได้ถูกพัฒนาต่อโดย Obsidian Entertainment โดยมีทาง Lucas Art คอยดูแลและให้คำปรึกษาทางด้านเนื้อเรื่องเหมือนเคย และมันยังเป็นผลงานแจ้งเกิดของพวกเขาที่ทำให้เราได้รู้ว่าศิษย์เก่าจากสำนัก Black Isle นั้นเจ๋งแค่ไหน และมาเฉิดฉายอย่างที่สุดใน Fallout: New Vegas ในเวลาต่อมาอีกด้วย

         น่าเสียดายที่ปัจจุบันนี้ยังไม่มีภาค 3 แต่มีรีเมค Knights of The Old Republic กลับมาอีกครั้งในรูปแบบเกม MMORPG  แต่ The Old Republic ที่ยังคงมีการอัปเดตเนื้อหาใหม่ ๆ เข้ามาอยู่เสมอ แม้จะไม่ได้ดังเปรี้ยงเท่าเกม MMO อื่น ๆ แต่ก็ยังมีฐานผู้เล่นที่คงที่อยู่เสมอ กระนั้นผู้เขียนเองก็ยังคงคาดหวังว่า เกมต่อน่าจะออกมาดีแบบนี้อีก Star Wars Knights of the Old Republic จะวางจำหน่ายให้กับ PlayStation 5 และ PC สล็อต เว็บตรงไม่ผ่านเอเย่นต์ เล่นพนันออนไลน์ ไม่มีขั้นต่ำ

About the Author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You may also like these