[ข่าวเกมทั่วไป] PlayStation Plus Premium ถูกโวยหนัก หลัง เกมเช่าห่วย Update เกมเยอะ แต่มีแค่เกมคนที่ไม่อยากเล่น

Update เกม 1

         เรียกได้ไม่แผ่ว หิวเงินสมเป็นโซนี่จริง ๆ ย้อนไปเมือ่หลายเดือนก่อน หลังจากที่ทาง PlayStation ได้ทำการเปิดตัวบริการ PlayStation Plus รูปแบบใหม่ พร้อมระดับการสมัคร Extra และ Deluxe ที่จะได้รับสิทธิ์การเล่นเกม PS1-PS5 ได้ฟรีมากกว่า 700 เกม แต่ก็ได้พบปัญหาว่าทาง Sony นั้นคิดค่าอัพเกรดที่คิดจากราคาที่คุณจ่ายเพื่อได้ PS+ ไม่ใช่จำนวนวันที่เหลือ ทำให้หลายคนที่ซื้อ PS+ ตุนในราคาถูกต้องซื้อราคาเต็ม

         โดยเจ้าระบบเช่าเกมตัวอย่างเช่นการอัพเกรด PlayStation Plus เดิมมาเป็น Extra นั้นก็จะต้องจ่ายเพียงส่วนต่างราคา เช่นในที่แห่งนี้คือ 2,000 – 1,190 = 810 บาท แต่หากว่าลูกค้าได้ทำการซื้อ PlayStation Plus เดิมมาด้วยราคาส่วนลด เช่นส่วนลด 50% ก็จะทำให้คุณต้องจ่าย 2,000 – 595 = 1,405 บาทนั่นเอง

         ดังนั้นจึงไม่แปลกที่เราได้รับการยืนยันจากผู้ใช้งานว่าทาง PlayStation ได้ทำการคืนเงินส่วนต่างสำหรับการอัพเกรด PlayStation Plus เป็น Extra เป็น Deluxe จากปัญหาก่อนหน้านี้แล้ว ซึ่งจะเข้ามาในรูปแบบเงินภายในบัญชี (Wallet) และผู้เล่นสามารถนำไปใช้งานร่วมกับช่องทางการชำระเงินเดิมได้ตามปกติ

         ซึ่ง ประเด็นดังกล่าวทำให้ผู้เล่นที่ต้องการอัพเกรดต้องควักเงินจ่ายค่าส่วนต่างด้วยนั่นเอง และทำให้ผู้เล่นในประเทศอื่นที่บริการนี้ยังไม่ได้เปิดให้ใช้รู้สึกกังวลว่าจะต้องเสียราคานี้หรือไม่ และหลายคนก็พุ่งเป้าไปที่การย้ายบ้านไปอยู่ Xbox ที่มีการคิดค่าบริการที่สมเหตุสมผลมากกว่า แถมยังมีเกม Day One อีกด้วย

         และข่าวล่ามาแรงสด ๆ ร้อน ๆเมื่อวันที่ 12 สิงหาคมที่ผ่านมา ทาง PlayStation ได้มีการประกาศรายชื่อเกมที่มีการแจกฟรีให้กับสมาชิก PlayStation Plus Ultra และ Premium โดยสมาชิกจะสามารถได้รับเกมเด่นอย่างเกม 3 ภาคแรกของ Yakuza รวมถึงเกมที่ดีที่สุดก็คือยากูซ่า 0 ถึงเกมจะน่าสนใจทว่าดูเหมือนผู้เล่นบางส่วนจะมองว่าเกมที่ให้มาไม่ค่อยคุ้มค่าเท่าไหร่นัก

         มันก็ปกตินั้น เพราะเกมนี้ ฮิตมากแน่นอนว่าสำหรับเกมยากูซ่าก็ถือว่าเป็นเกม AAA RPG ที่น่าเล่นอย่างมาก โดยเฉพาะผู้เล่นที่ยังไม่เคยสัมผัสกับเกมแนวมาเฟียญี่ปุ่นนี้มาก่อน และทาง SEGA ยังได้มีการยืนยันด้วยว่าจะมีการนำเกมภาคอื่นเอามาลงให้กับสมาชิก PlayStation Plus ในเวลาต่อมาอีกด้วย เพียงแต่ว่าสิ่งที่คนเล่นมองก็คือไม่ค่อยคุ้มค่าเท่าไหร่ เนื่องจากในเดือนนี้ไม่มีการเพิ่มเกม PlayStation classic อย่างเกมจาก PlayStation 1 มาให้เล่น

         1ถึงจะพูดแบบั้นก็เถอะแต่ในความเป็นจริงแล้ว สำหรับสมาชิกพรีเมียม ช่วงเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมาก็ได้มีการปล่อยเกมคลาสสิกอย่าง Echoshift, No Heroes Allowedและ Loco Roco Midnight Carnival  มาให้เล่นทำให้ผู้เล่นคาดการณ์ว่าในเดือนสิงหาคมนี้ อาจจะได้รับเกมอย่าง Resident Evil และ Grand Turismo มาเล่น แต่แล้วก็ต้องผิดหวังเนื่องจากไม่มีเกมใดเกมหนึ่งมาให้เล่น แม้ว่าจะมีเกมอื่นมาแทนซึ่งก็มองว่าไม่คุ้มค่าอยู่ดี เรียกได้ว่าไม่แผ่วจริง ๆ sony

         แต่ว่าทั้งนั้นทั้งนี้มีสมาชิกจำนวนหนึ่งเหมือนกันที่คิดเห็นเรื่องนี้ตรงกันจนทำให้มีบางคนต้องการที่จะขอเงินคืนจากบริการนี้ เนื่องจากรู้สึกว่าการสมัครสมาชิกแบบ Premium  ที่คนเล่นคาดหวังว่าในทุก ๆ เดือนจะได้รับเกมคลาสสิกมาเล่น แต่เมื่อไม่มี ก็เลยไม่ได้รู้สึกว่ามันคุ้มค่าเท่าไหร่นัก ซึ่งก็ต้องรอดูกันต่อไปว่าทาง Sony จะมีการปรับกลยุทธ์อย่างไรหรือไงเดือนต่อไปจะเอาเกมที่คุ้มค่าต่อการสมัครบริการ Premium มาให้หรือไม่

         สำหรับคนที่งบเหลือและสนใจสามารถขอรับสำหรับบริการ PlayStation Plus Premium เป็นบริการที่ผู้เล่นจะสามารถเข้าถึงเกมคลาสสิกอย่างฝั่งเกม PlayStation 1 และได้รับเกมฟรีในทุก ๆ เดือน โดยผู้เล่นที่มีเครื่องเล่น PlayStation และสนใจบริการนี้สามารถเข้าไปสมัครเลือกแพ็คเกจบริการได้ PSN Thailand แต่ต้องเครื่อง ps4 เติม psnplus นะ สล็อต เว็บตรงไม่ผ่านเอเย่นต์ เล่นพนันออนไลน์ ไม่มีขั้นต่ำ

About the Author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You may also like these