[ข่าวเกมทั่วไป] Blizzard ยืนยันว่า เกม Diablo IV จะไม่มีระบบ Pay To win และ Loot Box แบบเกมอื่น ๆ ภายในค่ายแน่นอน

Diablo IV 1

         เรื่อง Pay to win ถือเป็นปัญหาใหญ่ของคนเล่นเพราะดูเหมือนหลายคนจะเริ่มที่จะมองเห็นปัญหาความเหลื่อยมล้ำระหว่างผู้เล่นมากขึ้น โดย ภาย 2023 ได้มีผู้เล่นจำนวนมากออกประนามณความชั่วช้าของระบบ กาชา เติมเพื่อเทพ Pay To win และ Loot Box ว่าเป็นอายธรรมอันชั่วร้าย จึงทำให้

         ทาง Blizzard ยืนยันว่า พวกเราจะไม่ยัดมันลงไปในเกมแน่นอนข้อมูลดังกล่าวมาจากการอัพเดตความคืบหน้าโดยทีมพัฒนาเอง ซึ่งรอบนี้จะชี้แจงการเพิ่มเนื้อหาฟรีเรื่อยๆ แบบระยะยาวแบ่งเป็นซีซันประมาณ 4 รอบต่อปี พร้อมร้านไอเทมที่มีเฉพาะของแนวแต่งตัวละคร

         สำหรับข้อมูลเบี้องต้น จากทาง ] Blizzard ยืนยันว่าเกมจะใช้ระบบซีซันพาสให้เล่นตามปกติเพื่อปลดล็อกของหลากหลายชนิด แบ่งเป็นระดับฟรีและระดับพรีเมียมซื้อเพิ่มให้ของเยอะกว่า โดยรางวัลประเภทตัวช่วยอย่างเช่นการคูณ XP จะอยู่ในระดับฟรีเพื่อให้ทุกคนเข้าถึงได้สำหรับร้านค้าจะขายของแต่งตัวละครด้วยหน่วยเงินพรีเมียม เลือกของตามที่ต้องการไม่มีสุ่มและสามารถลองสวมดูได้ทุกมุมก่อนลงเงินซื้อ แม้จะดูอลังการแต่ก็ไม่มีผลอะไรกับค่าพลังการเล่นทั้งสิ้น

         ก็ฟังดูดีใช่ไหมดูเหมือนว่าทางประกาศของ Blizzard ไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจนัก เพราะโมเดลธุรกิจของ Overwatch 2 เพิ่งเปลี่ยนจาก loot box มาเป็นการขาย pass เช่นกัน แม้ว่าเกม Diablo Immortal ที่เป็นเกมมือถือเล่นฟรีจะยังใช้แนวทางการขายไอเทมแบบสุ่ม จนโดนวิจารณ์อย่างหนักก็ตาม

         เนื่องจากฐานแฟนเก่าเกมนี้ค่อนข้างหนักและด้วยความที่ Blizzard ยังให้ข้อมูลว่าหลัง Diablo IV วางขายแล้ว ยังมีแผนออกเนื้อหาอัพเดตที่เรียกว่า Seasons ตามมาอีกมาก ระบบไอเทมในเกมแยกเป็น Free-Tier ที่สามารถปลดล็อคได้จากการเล่นตามปกติ และ Premium Tiers ที่ไม่มีผลต่อการเล่นเหนือผู้เล่นคนอื่น ๆ ที่ไม่ได้จ่ายเงิน

         แน่นอนว่ามันจะทำให้ตอนนี้นั้น นอกจากนี้ ร้านจะมีระบบ Transmogs นำอาวุธชุดเกราะจากการเล่นฟาร์มปกติมาใช้เฉพาะรูปลักษณ์ภายนอกแยกตามคลาส สามารถผสมผสานกับของจากแหล่งอื่น ปรับแต่งหน้าตาตัวละครได้อย่างอิสระในด้านระบบการเล่น เนื้อหาแต่ละซีซันจะมีเควสต์ภารกิจให้ติดตามเผยเรื่องราวและตัวละครใหม่ มีการจัดอีเวนท์ให้เข้าร่วมและรับรางวัล รวมถึงการอัพเดตปรับสมดุลพลังระหว่างคลาส เพิ่มตัวช่วยอำนวยความสะดวกตามเสียงเรียกร้องจากผู้เล่น

         ในปี 2022 ปัจจุบัน เกม Diablo IV ก็ยังไม่มีกำหนดออกที่แน่ชัด วางแผนจะทำลงคอนโซลและ PC โดยใช้วิธีจ่ายเงินซื้อเพื่อเล่นก่อนหน้านี้มีข้อมูลแบบสอบถามจากผู้ที่ได้เข้าทดสอบ Diablo IV ออกมาเปิดเผยว่า ตัวเกมจะมีระบบขายไอเทมมากมายภายในเกม จนหลายคนคิดว่าอาจจะทำการตลาดรูปแบบเดียวกับ Diablo Immortal จนผู้กำกับออกมาเน้นย้ำอีกครั้งว่า Diablo IV จะไม่เป็นเกมเน้นจ่ายเงินเพื่อให้ตัวละครเก่งแน่นอน

         Joe Shely ผู้กำกับ มีการอัปเดตข้อมูลผ่านเว็บไซต์ว่าเกมจะมาในรูปแบบ Live Service เน้นเพิ่มคอนเทนต์ให้เกมมีการสดใหม่อยู่เสมอ รวมไปถึงระบบซีซันที่จะอัปเดตยาวหลายปีโดยทีมของพวกเราจะมีการเพิ่มระบบการเล่นในระบบซีซันใหม่ คุณจะได้สร้างตัวละครและพบเจอกับประสบการณ์ใหม่ ขณะที่การอัปเลเวลจะควบคู่ไปกับผู้เล่นอื่น ๆ  

         Joe Shely   อธิบายเพิ่มต่อว่า ระบบซีซันถูกออกแบบมาให้ตัวละครของผู้เล่นเก่งขึ้นจากการเล่น ดังนั้นคุณจะจ่ายเงินเพื่อเก่งคงจะเป็นไปไม่ได้ใน Diablo IV”นอกจากนี้  Kegan Clark ผู้อำนวยการฝ่ายผลิตภัณฑ์ ได้อธิบายเกี่ยวกับไอเทมที่ซื้อในร้านค้า ไอเทมเหล่านี้เป็นไอเทมประเภทเครื่องระดับสวยงาม ไม่มีผลต่อตัวเกม เหมือนเป็นแค่สกินเท่านั้นเอง สล็อต เว็บตรงไม่ผ่านเอเย่นต์ เล่นพนันออนไลน์ ไม่มีขั้นต่ำ

About the Author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You may also like these